กลุ่มดุสิตธานี เดินหน้าขยายธุรกิจในไทย ปักหมุดแบรนด์ ดุสิต ปริ๊นเซส แห่งแรกในภาคใต้ เปิดตัว โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส พัทลุง โรงแรมภายใต้แบรนด์ดุสิตลำดับที่ 15 ในประเทศไทย และเป็นโรงแรมแรกในเครือ ภายใต้แบรนด์ ดุสิต ปริ๊นเซส ที่เปิดให้บริการในภาคใต้ ชูจุดเด่นความงามทางธรรมชาติ อาหารและวัฒนธรรม กระตุ้นการท่องเที่ยวภาคใต้
วันที่ 3 ธันวาคม 2567 นายจิลล์ เครตัลเลช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทยังเดินหน้าขยายธุรกิจในไทย โดยปักหมุดแบรนด์ ดุสิต ปริ๊นเซส แห่งแรกในภาคใต้ ด้วยการเปิดตัวโรงแรมดุสิตปริ๊นเซส พัทลุง
ทั้งนี้ เนื่องจากการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่กำลังขยายตัวในภาคใต้ของประเทศไทย ประกอบกับการเกิดขึ้นของสถานที่ท่องเที่ยว และศูนย์กลางธุรกิจใหม่ ๆ จึงถือเป็นโอกาสอันเหมาะสมสำหรับกลุ่มดุสิตธานีในการขยายการดำเนินงานในภาคใต้
โดยโรงแรมดุสิตปริ๊นเซส พัทลุง เป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ดุสิตลำดับที่ 15 ในประเทศไทย และเป็นโรงแรมแรกภายใต้แบรนด์ ดุสิตปริ๊นเซส ที่เปิดให้บริการในภาคใต้ ด้วยมาตรฐานโรงแรมระดับ 4 ดาว ภายใต้ธีม รีสอร์ตใจกลางเมือง (resort-in-the-city) ประกอบด้วย ห้องพักและห้องสวีททั้งหมด 132 ห้อง และมีพื้นที่ให้ใช้สอยในห้องพักมากสุดถึง 79 ตร.ม. ยกระดับการพักผ่อนในจังหวัดพัทลุงให้มีมาตรฐานระดับสากล
ทั้งนี้ เนื่องจากพัทลุงกำลังเป็นจุดหมายปลายทางของทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศ ที่ต้องการค้นหามรดกทางวัฒนธรรม และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ขณะที่การเดินทางสะดวกสบายเนื่องจากตั้งอยู่ห่างจากท่าอากาศยานตรังเพียงแค่ 1 ชั่วโมงโดยรถยนต์ หรือ 1.5 ชั่วโมงจากท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่
นอกจากนี้ โรงแรมยังมีความโดดเด่นของการออกแบบภูมิสถาปัตย์ ที่ให้ความร่มรื่น กว้างขวาง อีกทั้งยังมีบึงน้ำที่สร้างบรรยากาศอันเป็นส่วนตัว
พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมายที่เหมาะกับการประชุม สัมมนา หรือพักผ่อนแบบครอบครัว อาทิ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีโซนสำหรับเด็กโดยเฉพาะ รวมถึงลานกิจกรรมที่จะมีการนำเสนอผลงานหัตถกรรมพื้นบ้านจากช่างท้องถิ่นอยู่เสมอ และห้องบอลรูมที่ทันสมัยสำหรับจัดงานเลี้ยง ซึ่งรองรับแขกได้มากถึง 300 คน
สำหรับบริการด้านอาหารและเครื่องดื่มที่ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส พัทลุง ภูมิใจนำเสนอนั้น ก็ยังคงเชื่อมโยงกลับไปที่รากฐานทางวัฒนธรรมอันยาวนาน แสดงถึงความเคารพต่อภูมิภาคนิยม โดย ห้องอาหารฉีเชี้ยว (Chi Chiao) พร้อมเสิร์ฟอาหารท้องถิ่นผ่านการตีความจากอาหารพื้นเมืองของพัทลุงที่ผสมรวมแบบพหุวัฒนธรรมอย่างไทยและจีน ออกมาเป็นความอร่อยที่หลายคนคิดถึง
ขณะที่ห้องอาหารซิกเนเจอร์ในเครือโรงแรมดุสิตอย่างดุสิตกูร์เมต์ (Dusit Gourmet) ซึ่งพร้อมให้บริการที่ ดุสิตปริ๊นเซส พัทลุง จะนำเสนอชาและกาแฟระดับพรีเมี่ยม น้ำผลไม้และสมูทตี้สร้างความสดชื่น ขนมอบสดใหม่ทุกวัน และอาหารนานาชาติอีกมากมาย ในบรรยากาศริมทะเลสาบอันเงียบสงบ
โดยห้องอาหารทั้ง 2 แห่งนี้มุ่งมั่นที่จะใช้วัตถุดิบท้องถิ่นซึ่งคัดสรรมาเฉพาะคุณภาพดี รวมถึงข้าวกล้องสังข์หยดออร์แกนิกที่ส่งตรงมาจากนาข้าวในจังหวัดพัทลุงอีกด้วย
เรามุ่งมั่นที่จะผลักดันให้ความเป็นรีสอร์ตใจกลางเมืองของโรงแรมดุสิตปริ๊นเซส พัทลุง เป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ สำหรับประชุมสัมมนา และเป็นที่รวมตัวของสมาชิกทุกคนในครอบครัว นอกจากนี้เรายังมีเป้าหมายในการมีส่วนร่วมกับชุมชนท้องถิ่นเพื่อสร้างการเติบโตของจังหวัดพัทลุงอย่างยั่งยืน เพื่อให้จังหวัดทางใต้แห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางในฝันของนักเดินทาง ที่ออกเดินทางตามหาความสวยงามในแบบที่ไม่เหมือนใคร นายจิลล์กล่าว
3/1/2567 ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ ( 3 มกราคม 2567 )