info@icons.co.th 02-810-8892-6
TH EN
 ข่าวสาร

MMS ปรับโครงธุรกิจครั้งใหญ่ทุ่มงบ 100 ล้านบาท รุกตลาดฟาสฟิต-ซ่อมสีและตัวถังรถอีวีเต็บสูบ

ข่าวหมวดอาคารทั่วไป 27 พฤษภาคม 2569 2ครั้ง
MMS ปรับโครงธุรกิจครั้งใหญ่ทุ่มงบ 100 ล้านบาท รุกตลาดฟาสฟิต-ซ่อมสีและตัวถังรถอีวีเต็บสูบ

มาสเตอร์ มอเตอร์ เซอร์วิสเซส จัดทัพธุรกิจครั้งใหญ่รอบ 18 ปี เดินหน้าทุ่มงบลงทุน 100 ล้านบาท ปรับ CI ศูนย์บริการ MMS ใหม่ เจาะตลาดฟาสต์ฟิต พร้อมผนึกค่ายรถอีวีพรีเมี่ยม XPENG ผุดศูนย์ซ่อมสีและตัวถังดูแลลูกค้าทั่วประเทศ มั่นใจดันรายได้โต 20%

ดร.ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์ มอเตอร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริษัทศูนย์บำรุงและซ่อมรถยนต์แบบเร่งด่วน เอ็มเอ็มเอส (MMS) เปิดเผยแผนธุรกิของบริษัท ว่า ได้เตรียมงบประมาณสำหรับการลงทุนไว้ เกือบ 100 ล้านบาทในช่วงระว่างปี 2569-2570 หลังจากบริษัทได้มีการปรับกลยุทธ์ใหม่ ภายใต้นโยบาย Reborn หรือการปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่

วิวัฒน์ กิจเครือ : ผู้อำนวยการ ฝ่ายบริการหลังการขาย เอ็กซ์เผิง ประเทศไทย (ซ้าย), ดร.ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์ มอเตอร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด (ขวา)

หลังจากได้มีการเปลี่ยนชื่อแบรนด์ใหม่จากศูนย์บริการเอ็มเอ็มเอส บ๊อช คาร์ เซอร์วิส ไทร์ มาเป็น ศูนย์เอ็มเอ็มเอสพร้อมทั้ง ได้มีการปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่ โดยมุ่งเน้น การดำเนินธุรกิจในส่วน 3 ส่วนหลักได้แก่

ธุรกิจฟาสต์ฟิต หรือศูนย์ MMS ปัจจุบันมี 20 สาขา โดยจะมุ่งเน้นการให้บริการฟาสต์ฟิตอย่างเต็มรูปแบบในส่วนของงานซ่อมบำรุงและการเปลี่ยนสินค้าฟาสต์มูฟวิ่ง ได้แก่ ยางรถยนต์,น้ำมันเครื่อง,และแบตเตอรี่เป็นหลัก ส่วนของงานซ่อมบำรุงหนักก็จะยังคงมีให้บริการ โดยสัดส่วนของการให้ริการที่ศูนย์MMS อนาคตจะปรับเป็นการให้บริการซ่อมเบาและซ่อมหนักเท่าๆกันคือ 50/50

ธุรกิจศูนย์ซ่อมสีและตัวถัง หรือ ศูนย์ เอ็มเอ็มเอส บอดี้ แอนด์ เพ้นท์ (MMS Body and Paint) ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากรถยนต์ เอ็กซ์เผิง (XPENG) ปัจจุบันมี 1 สาขา ได้แก่ สาขา ราชพฤกษ์ และในปี 2570 บริษัทมีแผนจะขยายเพิ่มเป็น 4 สาขา กระจาย 4 มุมเมืองทั่วกรุงเทพ เบื้องต้นใช้งบลงทุนไว้ที่ 60 ล้านบาท หรือสาขาละ 20 ล้านบาท

MMSหลังจากได้ลงทุนสำหรับศูนย์ เอ็มเอ็มเอส บอดี้ แอนด์ เพ้นท์ แห่งแรก คือ สาขาราชพฤกษ์ และการลงทุนปรับภาพลักษณ์ใหม่ (CI) ศูนย์เอ็มเอ็มเอสทั้ง 20 สาขาทั่วประเทศ ภายใต้งบลงทุน มูลค่า 30 ล้านบาท

ธุรกิจผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาเครื่องยนต์จากเยอรมนี ‘ทูนแนป’ (TUNAP) ที่ปีนี้จะมีการปรับไลน์สินค้าเน้นไปสู่ กรีนโปรดักส์มากยิ่งขึ้น ดร.ปพนธ์ เชื่อว่า หลังจากปรับโครงสร้าง Reborn ธุรกิจครั้งนี้ ถือเป็นความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในรอบ 18 ปี บริษัทมั่นใจว่าจะส่งผลให้ ศูนย์ MMS มีรายได้เพิ่มขึ้น จากปี 2568 ที่ผ่านมามีรายได้ประมาณ 250 ล้านบาท ส่วนปีนี้คาดว่าจะเพิ่มเป็น 260-270 ล้านบาท และในปี 2570 รายได้จะโตอย่างน้อย 20%

MMSโดยล่าสุดบริษัทได้ จับมือกับ เอ็กซ์เผิง ประเทศไทย เปิดให้บริการศูนย์ซ่อมสีและตัวถังมาตรฐานสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ‘MMS Body and Paint’ สาขาราชพฤกษ์ เพื่อรองรับลูกค้าเอ็กซ์เผิงย่านฝั่งธนบุรี และทั่วประเทศ”รวมทั้งกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าทั่วไปด้วย

โดยมีความเพียบพร้อมทั้ง เครื่องมือ เฉพาะทาง และห้องพ่น-อบสีที่ได้มาตรฐาน เปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ และบริษัทเชื่อว่าธุรกิจบำรุงรักษาหรือซ่อมรถยนต์เติบโตตามตลาดรถยนต์อีวี โดยใช้เทคโนโลยีระดับไฮเอนด์ เพื่อคืนสภาพรถยนต์ให้กลับมาใกล้เคียงรถใหม่จากโรงงาน ด้วยอุปกรณ์และเครื่องมือเฉพาะทาง

MMSยกระดับประสบการณ์ด้วยห้องส่งมอบรถ พร้อมวิดีโอแสดงขั้นตอนการซ่อม ผสานความสะดวกสบายด้วยพื้นที่รับรองระดับพรีเมียมมีศักยภาพในการรองรับรถถึง 17 ช่องซ่อมมาตรฐาน รองรับรถยนต์ได้กว่า 150 คันต่อเดือน และบริษัทยังให้การ รับประกันงานซ่อมสีทุกชิ้น 1 ปีเต็ม โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะการซ่อมได้ทุกขั้นตอนแบบเรียลไทม์

เบื้องต้นลูกค้าสามารถนำรถมารับบริการที่ศูนย์บริการของผู้จำหน่าย เอ็กซ์เผิง อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ รวมถึง เอ็มเอ็มเอส ทั้ง 19 สาขา คือ กรุงเทพฯ และปริมณฑล เกษตร–นวมินทร์, รามอินทรา, งามวงศ์วาน, สุขาภิบาล 3, สําโรง, พระราม 4, ลำลูกกา, ราชพฤกษ์, รังสิต, คู้บอน, รามคำแหง, ธนบุรี–พระราม 5, พุทธบูชา, ศรีนครินทร์, กาญจนาภิเษก, ระยอง, พัทยา, อุบลราชธานี,ภูเก็ต และสุราษฎ์ธานี

โฆษณา
โฆษณา
โฆษณา เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายวงการก่อสร้าง ดูแพ็กเกจโฆษณา →
โฆษณา เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายวงการก่อสร้าง ดูแพ็กเกจโฆษณา →