จิม ทอมป์สัน เปิดตัว จิมส์ เทอร์เรซ คาเฟ่สไตล์ไทยทาปาสแห่งใหม่ใจกลางกรุง ในคอนเซ็ปต์เรือนไทยริมคลอง ชูวัตถุดิบออร์แกนิกพรีเมี่ยมจากท้องถิ่นไทย ที่ Jim Thompson Heritage Quarter
วันที่ 15 พฤษภาคม 2566 Jim Thompson (จิม ทอมป์สัน) เปิด JIMS TERRACE (จิมส์ เทอร์เรซ) คาเฟ่ไทยทาปาสแห่งใหม่ใจกลางกรุง บริเวณชั้น 2 Iconic Store ในพื้นที่ของ Jim Thompson Heritage Quarter รองรับนักชิม นักดื่ม นักเที่ยวทุกไลฟ์ไสตล์
จวน ทานา ดอท ผู้อำนวยการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม กล่าวว่า เราคิดค้นเมนูและรสชาติอย่างใส่ใจเพื่อนำเสนอสุนทรียภาพของอาหารไทยที่ปรุงด้วยวัตถุดิบออร์แกนิกเกรดพรีเมี่ยมจากโครงการหลวงและสวนผักที่มีคุณภาพภายในประเทศ ทีมเชฟมากฝีมือของเราช่วยกันสร้างสรรค์อาหารเพื่อมอบรสชาติชั้นเลิศในสไตล์ทาปาส
เราภูมิใจที่ได้นำเสนอรสชาติอาหารไทยที่หลากหลายซึ่งเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบเกรดดีที่สุดของประเทศ และด้วยการยึดมั่นในคุณภาพและสไตล์ต้นตำรับขนานแท้ การันตีว่าผู้มาเยือน จิมส์ เทอร์เรซ ทุกท่านจะได้สัมผัสกับประสบการณ์แห่งรสชาติอาหารไทยต้นตำรับ พร้อมกับได้ช่วยสนับสนุนเกษตรกรและผู้จัดจำหน่ายของเมืองไทยในเวลาเดียวกัน จิมส์ เทอร์เรซ มาช่วยเติมเต็มประสบการณ์ที่ Jim Thompson Heritage Quarter ให้สมบูรณ์ขึ้น จวน ทานา ดอท กล่าว
จิมส์ เทอร์เรซ มาในสไตล์ เรือนไทยริมคลอง สัญลักษณ์อันโดดเด่นของ บ้านจิม ทอมป์สัน นำอาหารไทยต้นตำรับมาตีความใหม่ให้เข้าถึงง่ายผ่านการผสมผสานความโมเดิร์น ท่ามกลางบรรยากาศลานระเบียงที่แวดล้อมด้วยหมู่เรือนไทยและพันธุ์ไม้ต่าง ๆ
แซนด์วิชไส้อั่ว Northern Style Grilled Sandwich เมนูซิกเนเจอร์ที่เสิร์ฟอาหารไทยภาคเหนืออย่างไส้อั่วในรูปแบบแซนด์วิชสไตล์ตะวันตก เป็นเมนูทานง่ายแต่อร่อย ด้วยไส้อั่วสูตรพิเศษจากทางร้านที่หอมสมุนไพรไทย
โครเกต์หางวัว Jims Creamy (oxtail) Croquettes เมนูเรียกน้ำย่อยกรอบนอกนุ่มในรสชาติเข้มข้น ชูวัตถุดิบ หางวัว ที่ผ่านการซูส์วีด์หลายชั่วโมงเพื่อให้นุ่มละลายในปาก คลุกเคล้าเข้ากับแกงแดงรสชาติตำรับไทยแท้ จากนั้นผสมกับแป้ง ครีม และนม นำมาปั้นเป็นก้อนแล้วชุบแป้ง ไข่ เกล็ดขนมปังก่อนนำลงไปทอด เสิร์ฟคู่กับมายองเนสผสมแกงแดง ท็อปด้วยใบโหระพาทอดกรอบ เพิ่มรสสัมผัสความกรอบจากกลิ่นสมุนไพรไทย
ปีกไก่สะเต๊ะ Satay Wing Lollipops ปีกไก่ออร์แกนิกจากคลองไผ่ฟาร์มที่ถูกเลาะเนื้อออกจากกระดูกเพื่อให้รับประทานง่าย นำไปซูส์วีด์เพื่อคงความนุ่มฉ่ำ จากนั้นนำมาทอดเพิ่มความกรอบด้านนอก ก่อนนำไปคลุกกับน้ำสะเต๊ะถั่วลิสงบดใส่กะทิ เสิร์ฟพร้อมกับอาจาดแตงกวา หอมแดง และพริกชี้ฟ้า
หมูปิ้งหม่าล่า Mala Moo Ping ใช้เนื้อหมูสามชั้นออร์แกนิกจากโลนส์ฟาร์มจังหวัดเชียงรายนำมาซูส์วีด์ให้นุ่ม ก่อนนำไปย่างไฟให้หอมและสุกพอดี เสิร์ฟพร้อมซอสหม่าล่าสูตรเฉพาะของทางร้าน ท็อปปิ้งด้วยหอมแดงเจียวกรอบ
ลิ้นวัวย่างสไตล์อีสาน Isan Style Beef Tongue ลิ้นวัวที่หมักด้วยรสชาติไทย ๆ ก่อนนำไปย่างเพื่อเพิ่มความหอม หั่นพร้อมเสิร์ฟ โรยเกลือคัดพิเศษมาจากเพชรบุรีที่มีผลึกสวยงามและรสชาติที่ไม่เค็มจนเกินไป ท็อปด้วยหอมเจียว กระเทียมเจียวบนลิ้นวัว เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มแจ่วรสชาติจัดจ้านสไตล์อีสาน เมนูนี้จะให้ความรู้สึกคล้าย ๆ เสือร้องไห้
นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกมากมาย ได้แก่ เห็ดทอดกรอบจากโครงการหลวง, เนื้อชาร์กูว์ทรีสไตล์ไทย, สลัดมะเขือม่วงสไตล์ไทย, สยามซีซาร์สลัด, ตอติญ่าแกงเขียวหวานไก่, เบอร์เกอร์ซูเปอร์อีสาน, ข้าวผัดต้มยำ และ จิมส์ นาโชส์
จิมส์ เทอร์เรซ ยังมี Choco Banana (ช็อกโกแลตมูสและกล้วยเคลือบคาราเมลเมนูของหวานเอ็กซ์คลูซีฟจากการคอลแลบส์ และ Thai Coconut Panna Cotta (พานาคอตต้ามะพร้าว) ให้เลือกรับประทานปิดท้ายกันอีกด้วย
จิมส์ เทอร์เรซ มีเมนูเครื่องดื่มมากมายทั้งชา กาแฟ ค็อกเทล ม็อกเทล และไวน์ ไฮไลต์อยู่ที่ ม็อกเทล Lilikoi Crush ที่มีส่วนผสมจากผลไม้ไทยทั้งสับปะรด ส้มโอ แตงโม ผสมกับชาสปาร์กกลิ้ง ดื่มแล้วสดชื่น และ ค็อกเทล Momo Pop เครื่องดื่มสาเกที่เพิ่มความโดดเด่นด้วยไอศกรีมแตงโมด้านบน
จิมส์ เทอร์เรซ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.30 น. ที่ Jim Thompson Heritage Quarter
16/5/2566 ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ ( 16 พฤษภาคม 2566 )