โก โฮลเซลล์ เปิดสาขาใหม่ เมืองภูเก็ต เป็นสาขาลำดับที่ 9 เพื่อหวังเพิ่มทางเลือกแหล่งรวมวัตถุดิบอาหารสำหรับคนค้าขายในธุรกิจอาหาร-ร้านค้าปลีกขนาดเล็ก ให้เตรียมพร้อมรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจภาครัฐ ทั้งการดึงดูดนักท่องเที่ยว และกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้นจากเงินดิจิทัล 10,000 บาท
วันที่ 23 กันยายน 2567 นางสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจในประเทศไทยและต่างประเทศ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด โฮลเซลล์ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เปิดเผยว่า ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพการเติบโตทางเศรษฐกิจสูง มีรายได้สำคัญมาจากการท่องเที่ยว ทำให้มีผู้ประกอบการในธุรกิจอาหาร ธุรกิจโฮเรก้า (โรงแรม ร้านอาหาร ธุรกิจจัดเลี้ยง) รวมถึงร้านค้าปลีกขนาดเล็กกระจายอยู่เป็นจำนวนมาก
ทั้งนี้ หลังจากได้ผลตอบรับดีในสาขาราไวย์ที่เปิดไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ล่าสุดได้เปิดสาขาเมืองภูเก็ต ตรงข้ามตลาดเกษตร เป็นสาขาลำดับที่ 9 เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้ผู้ประกอบการในจังหวัดภูเก็ตและใกล้เคียง ที่จะมีโอกาสสร้างรายได้เพิ่มขึ้น
นอกจากเล็งเห็นถึงศักยภาพทางเศรษฐกิจแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนเมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่ต้องการความหลากหลายด้านอาหารอีกมาก ซึ่งโก โฮลเซลล์ เป็นแหล่งรวมวัตถุดิบคุณภาพดี มาจากแหล่งผลิตที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศและจากทั่วโลก มีสินค้าที่จะช่วยจุดประกายไอเดียให้ผู้ประกอบการนำไปสร้างสรรค์เมนู ต่อยอดธุรกิจได้ เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของนักท่องเที่ยว และกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มลูกค้าที่ได้รับเงิน 10,000 บาทจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ
ชูไฮไลต์สาขาใหม่
สำหรับ โก โฮลเซลล์ สาขาเมืองภูเก็ต จะตั้งอยู่บนถนนอ๋องซิมผ่าย ตรงข้ามตลาดเกษตร จำหน่ายสินค้าในราคาขายส่ง ในระบบสมาชิก บนพื้นที่ขายขนาด 6,000 ตารางเมตร ครบครันด้วยสินค้ามากกว่า 15,000 รายการ มีความโดดเด่นด้วยแผนกอาหารสด โซนอาหารทะเลเป็นในตู้อควาเรียม โซนอาหารแช่แข็งขนาดใหญ่ และเป็นแหล่งรวมชีสรสชาติเยี่ยมจากทั่วโลก โซนเบเกอรี่ ที่อบสดใหม่จากเตาในสาขาทุกวัน ที่จะตอบโจทย์ผู้ประกอบการร้านอาหาร ธุรกิจคาเฟ่ได้เป็นอย่างดี
รวมถึงมุมครบเครื่องเรื่องเครื่องดื่ม หรือ Beverage Solution ที่มาในคอนเซ็ปต์ใหม่ เต็มไปด้วยไอเดียเพื่อผู้ประกอบการโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี GOfe มุมคาเฟ่ ที่มีอาหารและเครื่องดื่มบริการ โดยมีเมนูไฮไลต์ขายดีที่เป็นสูตรเฉพาะ อาทิ ไก่ย่าง และซี่โครงหมูบาบีคิว และบริการเรือธงที่โก โฮลเซลล์ เป็นเจ้าตำรับ ได้แก่ บริการตัดแต่งวัตถุดิบอาหารให้ตรงกับความต้องการของผู้ประกอบการแต่ละประเภท เพื่ออำนวยความสะดวกและประหยัดเวลาในการเตรียมวัตถุดิบ
มุ่งสนับสนุน SMEs
นางสุชาดากล่าวอีกว่า นอกจากการขยายธุรกิจเพื่อรองรับการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจให้กับจังหวัดที่เราไปตั้งสาขาแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับการยกระดับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของชุมชน ผ่านการจ้างงาน ซึ่ง โก โฮลเซลล์ สาขาเมืองภูเก็ต แห่งนี้มีการจ้างงานพนักงานประจำกว่าร้อยละ 80 ของพนักงานทั้งหมดเป็นคนภูเก็ตและพื้นที่ใกล้เคียงทั้งสิ้น
นอกจากนี้ ยังรับซื้อสินค้าโดยตรงจากเกษตรกรในพื้นที่ สนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และส่งเสริมช่องทางการจัดจำหน่ายไปยังสาขาอื่น ๆ ทั่วประเทศ อาทิ กุ้งมังกรเจ็ดสี ปูม้า กุ้งลายเสือ สับปะรดภูเก็ต ผักไฮโดรโปนิกส์ ฯลฯ
23/9/2567 ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ ( 23 กันยายน 2567 )